TP.HCM vẫn cho phép phát triển dự án nhà mới tại trung tâm

TP.HCM vẫn cho phép phát triển dự án nhà mới tại trung tâm
TP.HCM vẫn cho phép phát triển dự án nhà mới tại trung tâm
 28/11/2018 Quốc Tế Holding 2.030
UBND TP.HCM vừa thông tin đính chính lại việc không cấp phép phát triển dự án nhà mới ở...

UBND TP.HCM vừa thông tin đính chính lại việc không cấp phép phát triển dự án nhà mới ở trung tâm Quận 1, Quận 3.

Vẫn cho phép phát triển dự án nhà mới ở trung tâm

Theo văn bản mới này, UBND TP.HCM cho biết, vẫn cấp phép dự án nhà mới ở 2 quận trung tâm là quận 1 và quận 3, nhưng sẽ hạn chế và có chọn lọc. Ở một số quận khác, nơi có mật độ phát triển dân số đông đúc như quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thành phố sẽ vẫn hạn chế phát triển dự án nhà mới. Thay vào đó, chỉ tập trung hoàn thiện các dự án đang xây dựng dở dang. Ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức hoặc các khu vực có các có hạ tầng kỹ thuật tương ứng. Ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Những thông báo này đính chính lại kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 mà TP.HCM đã công bố cách đây ít ngày. Thời điểm đó, kế hoạch được phê duyệt cho biết tại khu vực trung tâm hiện hữu (Quận 1, Quận 3) từ nay đến năm 2020 sẽ không phát triển các dự án nhà mới.

Quận 1 và quận 3 sẽ vẫn được TP.HCM cấp phép xây dựng dự án mới, tuy nhiên sẽ có sàng lọc chi tiết từng dự án Quận 1 và quận 3 sẽ vẫn được TP.HCM cấp phép xây dựng dự án mới, tuy nhiên sẽ có sàng lọc chi tiết từng dự án

Một số vấn đề khác trong kế hoạch phát triển nhà ở mới

Ngoài ra, các vấn đề khác trong bản kế hoạch vẫn được giữ nguyên như việc thành phố sẽ tiếp tục thực hiện di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn; xây mới, thay thế chung cư cũ hư hỏng xuống cấp; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và phát triển đô thị; tiếp tục xây dựng, phát triển các khu đô thị mới, các khu dân cư đồng bộ, văn minh, hiện đại.

Tổng diện tích sàn nhà ở sẽ tăng thêm tối thiểu 40 triệu mét vuông sàn; nâng chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người của thành phố đến năm 2020 tối thiểu là 19,8 mét vuông/người, trong đó ở khu vực đô thị (bao gồm 19 quận) là 16,3 m2/người và khu vực nông thôn (bao gồm 5 huyện) là 20,9 mét vuông/người. Nhà ở riêng lẻ do các hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng tăng thêm khoảng 31,2 triệu mét vuông sàn xây dựng.

Nhà ở trong các dự án tăng thêm khoảng 8,8 triệu mét vuông sàn xây dựng. Nhà ở xã hội tăng thêm khoảng 2,2 triệu mét vuông sàn xây dựng. TP.HCM dự kiến vốn để phát triển nhà ở trong giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 316.769 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư xây dựng phát triển nhà ở thương mại là 82.274 tỷ đồng; vốn xây dựng nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân khoảng 212.661 tỷ đồng; vốn đầu tư nhà ở xã hội tối thiểu là 21.834 tỷ đồng.

Nguồn: TP.HCM vẫn cho phép phát triển dự án nhà mới tại trung tâm

Chia sẻ: