Căn hộ cao cấp phía Tây hút khách mua người nước ngoài

Căn hộ cao cấp phía Tây hút khách mua người nước ngoài
Căn hộ cao cấp phía Tây hút khách mua người nước ngoài
 02/08/2018 Quốc Tế Holding 2.389
"Nhu cầu mua căn hộ tại Hà Nội của người nước ngoài ngày càng gia tăng đặc...

Kể từ khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, người nước ngoài mua căn hộ ngày càng gia tăng. Khảo sát của ngân hàng HSBC Việt Nam cho thấy có 29% chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm để xem xét khả năng mua nhà tại đây. Họ nằm trong số khách hàng tiềm năng của phân khúc sản phẩm hạng sang (2%) và cao cấp (30%) đang có trên thị trường.

Khảo sát của Savills cũng khẳng định, nếu trước kia khách nước ngoài mua nhà chủ yếu chuộng khu vực Hồ Tây thì nay khu vực phía Tây đang dẫn đầu về số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài. Cũng theo Savills hiện nay, giá cho thuê căn hộ ở khu vực phía Tây cũng đang đạt tỷ lệ lợi suất cho thuê cao nhất trên thị trường.

Quan sát thực tế cho thấy, tại một số dự án đã đi vào bàn giao tại khu vực phía Tây đều có một lượng lớn khách hàng là người Hàn Quốc, Singapore. Có thể kể đến như khu chung cư Season Evenue, Muberry Lane (khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông), khung chung cư Thăng Long Number One (Nam Từ Liêm), chung cư cao cấp Golden Palace Mễ Trì.

Tại những dự án đang mở bán, khách hàng là người nước ngoài mua nhà tại khu vực phía Tây cũng ngày càng gia tăng. Có thể kể đến như dự án D'capital đã bán hết 30% số lượng căn hộ được phép bán cho người nước ngoài. Dự án Mỹ Đình Pearl cũng ghi nhận nhiều khách hàng là người Hàn Quốc đăng ký mua.

Hay tại buổi Lễ tri ân và mở bán căn hộ Manhattan Tower (21 Lê Văn Lương) vào ngày 28/7 mới đây, cùng với nhiều khách hàng là người Việt thì cũng đã có nhiều khách hàng nước ngoài là người Hàn Quốc lên nhận quà tặng tri ân là chiếc điện thoại IphoneX trị giá hơn 24 triệu đồng cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

Bà Kim – một trong những vị khách vừa kịp đặt mua căn hộ Mahatan Tower chia sẻ: “Khi chọn Mahatan Tower, tôi khá ưng ý với vị trí gần nơi làm việc và các điều kiện sống tại đây không khác gì căn hộ của tôi tại Hàn Quốc, từ thiết kế, tiện ích, môi trường sinh thái đến danh tiếng của đơn vị quản lý. Đặc biệt, khi biết rất nhiều người Hàn Quốc cũng chọn sinh sống tại Mahatan Tower thì tôi quyết định đặt mua ngay.”

Theo CBRE, sự tham gia của lượng khách hàng nước ngoài đang tạo ra nguồn cầu mới và hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nội địa và tạo ra thay đổi mạnh về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, các con số tích cực từ nguồn khách ngoại và Việt kiều không dành cho tất cả các dự án. Bởi với nếp sống tại các nước phát triển vốn đã quen thuộc cộng với sự hiểu biết về thị trường chỉ dành cho các chủ đầu tư uy tín nên nhóm khách này khá e dè và khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà.

Cùng quan điểm với CBRE, các chuyên gia cũng cho biết người nước ngoài hầu hết đến từ những quốc gia có đời sống vật chất cao nên yêu cầu cao về chất lượng và tiện ích để phục vụ cuộc sống. Bởi vậy, họ luôn ưu tiên mua nhà tại những vị trí đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt và giải trí, môi trường trong lành, dịch vụ đa dạng, bảo đảm an ninh trật tự và thuận tiện về giao thông, gần nơi làm việc. Chính vì vậy, phía Tây Hà Nội các khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Hà Đông đang trở thành những tâm điểm hút khách nước ngoài.

Nguồn: Căn hộ cao cấp phía Tây hút khách mua người nước ngoài

Chia sẻ: