Những điểm nóng đất nền khu Đông và Tây Hà Nội

Những điểm nóng đất nền khu Đông và Tây Hà Nội
Những điểm nóng đất nền khu Đông và Tây Hà Nội
 10/07/2018 Quốc Tế Holding 1.358
Thời gian vừa qua, đất nền tại các khu vực vùng ven Hà Nội như quận Long Biên, Hà Đông, Đông Anh có hiện tượng tăng giá...

Thời gian vừa qua, đất nền tại các khu vực vùng ven Hà Nội như quận Long Biên, Hà Đông, Đông Anh có hiện tượng tăng giá “nóng”, lượng giao dịch rao bán và tìm mua tăng một cách đột biến.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2018, ở Hà Nội có nhiều khu vực biến động giá, giao động biên độ lớn chủ yếu ở các quận vùng ven như: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên. Đặc biệt Hà Đông và Long Biên là 2 nơi có sức nóng vượt khá xa so với các quận còn lại.

Vì đâu đất nền Hà Đông, Long Biên nóng?

Là 2 quận vệ tinh của trung tâm Hà Nội, trong đó Hà Đông thuộc khu vực phía Tây, còn Long Biên thuộc khu Đông. Đây đều là 2 khu vực đang có sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội. Với đặc điểm chung là có diện tích và dân số khá tương đồng khi cùng sở hữu lượng quỹ đất lớn (48km2 và 60km2). Mật độ dân cư trung bình tại 2 quận lần lượt là 5.8 và 4.5 nghìn người/km2, không quá đông đúc như các quận Hai Bà Trưng (31 nghìn người/km2), Hoàng Mai (9 nghìn người/km2) hay Đống Đa (40 nghìn người/km2). Giá đất nền trung bình hiện tại của Hà Đông vào khoảng 51 triệu đồng/m2), lớn hơn khoảng 13% so với Long Biên (45 triệu đồng/m2).

Theo ghi nhận, giá rao bán trung bình nhà đất tại quận Hà Đông tăng 10% tính từ sau tết Nguyên Đán 2018, trong đó phường Văn Quán có biên độ cao nhất, lên đến 37%. Giới chuyên môn nhận định sự khác biệt này có thể là kết quả của thông tin dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dự định được đưa vào vận hành từ tháng 12/2018.

Cũng trong thời điểm này, phường Mỗ Lao đang có giá rao bán đất nền cao nhất khu vực quận Hà Đông với giá lên đến 80 triệu/m2. Phường Dương Nội có giá bán thấp nhất là 41 triệu/m2 nhưng khu vực được tìm kiếm nhiều nhất lại thuộc về phường Kiến Hưng và La Khê với mức giá trung bình từ 45 - 50 triệu/m2. Điểm chung là các lô đất được tìm kiếm và hút hàng nhất có diện tích 45 - 50m2 với mức giá giao động trong khoảng 2 - 2.5 tỷ - là mức giá dễ được các nhà đầu tư nhà đất chấp nhận.

nhung diem nong dat nen khu dong va tay ha noi

Hút khách nhờ cơ sở hạ tầng và chính sách quy hoạch

Với cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng, 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng, kết nối quận Long Biên với khu vực nội đô Hà Nội và dự kiến được quy hoạch thành “trung tâm đô thị vệ tinh mới của Thủ Đô", quận Long Biên đang được nhiều người săn đón. Lưu lượng tìm kiếm đất nền khu vực quận Long Biên được ghi nhận tăng đến 54% kể từ sau Tết Nguyên Đán, trong đó nổi bật là đất nền dọc khu vực đường Cổ Linh đi qua các phường Thạch Bàn, Long Biên, Bồ Đề - với tổng lượng tìm kiếm chiếm hơn 50% lượng tìm kiếm của toàn quận.

Khác với quận Hà Đông, diện tích đất nền được ưa chuộng tại quận Long Biên lớn hơn rất nhiều, đến 90 - 95m2/ nền, với giá bán trung bình khoảng 50 triệu/m2.

Các nhà đầu tư kỳ vọng, trong vòng 2 - 3 năm tới, với sự thay da đổi thịt mạnh mẽ nhờ cơ sở hạ tầng, quận Long Biên sẽ sớm trở thành nơi “đất lành chim đậu" cho dân nhập cư khi có ý định chọn Hà Nội làm nơi lập nghiệp và định cư.

Nguồn:Những điểm nóng đất nền khu Đông và Tây Hà Nội

Chia sẻ: