Làm sao mua được căn nhà 1 tỷ ở nội đô TPHCM?

Làm sao mua được căn nhà 1 tỷ ở nội đô TPHCM?
Làm sao mua được căn nhà 1 tỷ ở nội đô TPHCM?
 11/03/2019 Quốc Tế Holding 5.508
Hiện nay, nhu cầu mua nhà 1 tỷ đồng của người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM rất...

Hiện nay, nhu cầu mua nhà 1 tỷ đồng của người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM rất cao, nhưng không phải ai cũng biết nên mua ở đâu, loại nào, nhà hay căn hộ. Tư vấn mua nhà ở TP.HCM với ngân sách 1 tỷ đồng.

Nếu bạn có nhiều tiền và phân vân “Tiền nhiều để làm gì” thì có thể tham khảo câu chuyện dưới đây. “Tiền nhiều để làm gì” có thể là một câu hỏi gây đau đầu, nhưng không phải là không có cách đầu tư tiền bạc để tiền nhiều càng thêm nhiều.

Bạn đọc gửi câu hỏi:

“Vợ chồng tôi tích cóp được 1,2 tỷ đồng. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp chúng tôi có thể mua căn hộ 1 tỷ ở khu vực nào ở TP.HCM. Vợ chồng tôi không muốn phải vay nợ ngân hàng bởi sẽ phải ôm một cục nợ dai dẳng trong tương lai. Vị trí nhà chúng tôi muốn không quá xa trung tâm thành phố”.

Chuyên gia Kinh tế, TS. LS. Bùi Quang Tín trả lời:

Nhà ở gồm có 3 hình thức chính: Căn hộ, đất nền hoặc đất nông nghiệp có khả năng chuyển đổi thành đất ở. Tuy nhiên, với ngân sách 1 tỷ đồng thì không thể sở hữu bất kỳ hình thức nhà ở vừa kể trên tại các quận trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3 hay Phú Nhuận, Bình Thạnh.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các căn hộ 1 tỷ đồng ở mạn vùng ven thành phố như Quận 9, Hóc Môn, Nhà Bè hay rìa Quận Tân Bình (một căn hộ ở đây có giá từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng). Ngoài ra, nếu muốn sở hữu đất nền, bạn có thể tìm mua ở mạn rìa của Quận Nhà Bè.

Bên cạnh vấn đề tài chính, đương nhiên cũng tùy thuộc vào tính chất công việc hoặc sở thích cá nhân mà bạn lựa chọn vị trí nhà ở phù hợp. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn muốn sở hữu nhà ở trong nội thành, bởi cơ sở hạ tầng tốt, thuận tiện giao thông, đầy đủ tiện ích và dịch vụ. Đa số bệnh viện và trường hợp lớn đều tập trung ở khu nội thành như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi Đồng hay bệnh viện phụ sản Từ Dũ. Ví dụ, nhà ở Quận 9 nhưng công ty ở Quận 1, dù từ Quận 9 có tuyến giao thông nối thẳng sang Quận 2 rồi đến Quận 1 khá thuận lợi cho việc di chuyển, nhưng nếu vào giờ cao điểm cũng sẽ gặp phải tình trạng kẹt xe, thời gian di chuyển dài và cũng rất bất tiện, mệt mỏi.

Vì vậy, bên cạnh việc mua căn hộ 1 tỷ đồng ở các vùng ven kể trên, nếu cần thiết ở gần trung tâm vì tính chất công việc, hai bạn nên cân nhắc để dành thêm tiền hoặc vay ngân hàng để mua được căn nhà ưng ý. Hiện nay, có rất nhiều dự án căn hộ gần trung tâm được ngân hàng hỗ trợ chính sách cho vay ưu đãi, bạn có thể tìm hiểu thêm để có quyết định phù hợp nhất.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đực trả lời thêm:

Bạn nên cân nhắc theo nhu cầu khi nghĩ đến việc mua căn hộ 1 tỷ đồng. Chọn mua căn hộ chung cư hay mua đất xây nhà là do nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, có vài yếu tố để bạn có thể dựa vào mà đưa ra quyết định.

Căn hộ thường phù hợp với giới trẻ, làm việc ở trung tâm thành phố, thường xuyên đi công tác. Ở căn hộ chung cư gần hơn nhà phố vùng ven nếu cùng giá 1 tỷ đồng. Vả lại, nếu người chủ hay đi vắng thì với căn hộ 1 tỷ đồng, vấn đề an toàn vẫn “nhỉnh” hơn so với nhà phố. Thêm vào đó, chung cư thường có sẵn đầy đủ tiện ích, nhiều dịch vụ cộng đồng xung quanh như trường học, siêu thị, khu vui chơi...

Còn nhà gắn liền với đất thì phù hợp với những người lớn tuổi, ít di chuyển và thích tích trữ tài sản riêng. Loại nhà này có thể xây thêm 2 - 3 tầng và sửa chữa theo ý thích của gia chủ. Điều quan trọng là mỗi tháng không phải tốn từ 400.000 - 500.000 đồng cho nhiều khoản phí sinh hoạt như gửi xe, vệ sinh, bảo vệ... như ở các chung cư căn hộ.

Nguồn: Tư vấn: 1 tỷ đồng có thể mua căn hộ quận mấy ở TP.HCM?

Chia sẻ: