5 lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông

5  lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông
5 lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông
 25/12/2018 Quốc Tế Holding 2.031
Theo tâm lý thông thường, nhiều người không muốn mua nhà vào mùa đông, cuối năm vì sợ...

Theo tâm lý thông thường, nhiều người không muốn mua nhà vào mùa đông, cuối năm vì sợ nếu gặp rắc rối phải kéo dài qua năm mới. Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp để “xuống tiền” với nhiều thuận lợi hơn so với các khoảng thời gian khác trong năm.

1. Thời điểm ít cạnh tranh

Với tiết trời của mùa đông, nhiều người ngại bỏ thời gian để đi tìm căn nhà ưng ý hoặc dễ nản lòng, bỏ qua mùa đông để đợi tới mùa xuân, mùa hè mới đi tìm mua nhà. Bên cạnh đó, trong văn hóa phương Đông, người Việt thường có tư tưởng tích lũy vào cuối năm và hạn chế vung tiền vào thời điểm này để chuẩn bị cho năm mới. Vì lo ngại nếu giao dịch không thành công, hoặc gặp vấn đề pháp lý khi mua nhà đất thì sẽ kéo dài đến năm sau, làm “xui cả năm”. Chính vì thế, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên làm điều ngược lại, đó là tìm mua nhà trong mùa đông. Vì càng ít sự cạnh tranh, việc trao đổi- mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đôi khi bạn có thể sở hữu một căn nhà với số tiền thấp hơn dự định ban đầu.

2. Áp lực của người bán

Thông thường, với những người rao bán nhà vào mùa đông, họ sẽ nghiêm túc muốn bán hơn và một phần áp lực thời gian cuối năm sẽ khiến người mua dễ dàng thương lượng giá cả. Vào thời điểm cuối năm, một số người gặp áp lực về tiền bạc ví dụ như: trả nợ, đáo hạn ngân hàng… hoặc họ muốn tìm một căn nhà mới rộng rãi, xinh đẹp hơn để đón Tết nên sẽ muốn rao bán nhà một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đi lại hay trao đổi để mua nhà vào mùa đông. Việc sở hữu căn nhà mà mình mong muốn trong thời gian này dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Được chăm sóc tốt hơn

Như đã nói ở trên, khi thị trường bất động sản bớt nhộn nhịp vào dịp cuối năm thì khách hàng được các nhân viên môi giới chăm sóc chu đáo, cẩn thận hơn. Họ sẽ tích cực trong việc tìm những ngôi nhà với giá cả hợp lý và thuận tiện nhất cho bạn. Mua nhà vào mùa đông vì vậy mà nhanh chóng hơn.

4. Xác định được tình trạng căn nhà

Với một số người cẩn thận, họ thường kiểm tra căn nhà vào mùa đông để xem nó có còn an toàn và hoạt động tốt không. Với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, bạn cũng dễ dàng nhận ra nếu căn nhà đang gặp sự cố. Các vấn đề như nhà ẩm thấp, thấm dột, hay hệ thống thông gió không tốt, thoát nước chậm chỉ xuất hiện vào mùa đông, khi khí lạnh và mưa phùn nhiều. Nếu bạn đi xem nhà vào mùa hè, có thể sẽ không phát hiện ra.

5. Các dịch vụ liên quan nhiều ưu đãi

Ngoài chủ nhà, môi giới thì ngân hàng, các dịch vụ liên quan như: dọn nhà, chuyển nhà, kiểm định… cũng là điều mà người mua nhà quan tâm. Đương nhiên, nếu bạn nằm trong số ít khách hàng của họ trong mùa đông, bạn sẽ chẳng lo ngại việc bị làm khó hay chuyện đẩy giá khi sử dụng dịch vụ vì đây là mùa vắng khách. Hơn nữa, tâm lý cuối năm cho qua mọi chuyện cũng được áp dụng vào các dịch vụ kinh doanh này.

Nguồn: Mua nhà vào mùa đông: Nhiều lợi ích bất ngờ

Chia sẻ: