Tháng Ngâu có nên mua nhà?

Tháng Ngâu có nên mua nhà?
Tháng Ngâu có nên mua nhà?
 19/07/2018 Quốc Tế Holding 1.513
Với quy mô thị trường BĐS vô cùng lớn thì quan niệm không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch đang dần nhạt nhòa. Đối với...

Với quy mô thị trường BĐS vô cùng lớn thì quan niệm không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch đang dần nhạt nhòa. Đối với nhiều người, tháng cô hồn lại là thời điểm tốt để xuống tiền bởi đây là giai đoạn các chủ đầu tư đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu.

Tháng 7 Âm lịch được nhiều người quan niệm là tháng “cô hồn”, nhưng các doanh nghiệp địa ốc vẫn đua nhau mở bán, ra mắt dự án mới, nhiều sàn giao dịch vẫn xem đây la dịp tốt để hút khách. Thực tế có thể thấy mặc dù mới bước sang tháng 6 Âm lịch, nhưng các chủ đầu tư đã chuẩn bị tâm thế rất kỹ khi các hoạt động mở bán trên thị trường vẫn diễn ra sôi nổi với hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn.

Có thể kể đến như dự án Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH...mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7. Được biết, Manhattan Tower là một trong những dự án có tốc độ bán hàng tốt của khu vực phía Tây trong quý 2 khi số lượng giao dịch đã đạt 80% số căn hộ mở bán.

Hay như tại dự án Sunshine City, những khách hàng chốt giao dịch mua căn hộ tại thời điểm này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của nhà đầu tư như miễn phí quản lý dịch vụ trong 3 năm, hai chỉ vàng và voucher du lịch tại Singapore trị giá 20 triệu đồng. Tại dự án dự án Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng), chủ đầu tư cũng vừa mạnh tay khi công bố chương trình chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội mua 1 tặng 1 "mua 1 căn sở hữu 2 căn".

Các khuyến mãi không chỉ tập trung ở những dự án đang xây dựng mà tại nhiều dự án đã bàn giao căn hộ cũng mạnh tay chiết khấu cho khách hàng. Có thể kể đến như khách hàng mua nhà tại Season Evenue (Hà Đông) kể từ ngày 17/07 có cơ hội trúng thưởng ô tô Honda City trị giá 600 triệu đồng, điện thoại Samsung Galaxy S8 Plus....

Ngoài những chương trình khuyến mãi bằng bằng vật kèm các chính sách thì hiện nay nhiều chủ đầu tư lại có chính sách tặng sổ tiết kiệm lên đến vài trăm triệu đồng hay chiết khấu trực tiếp trên giá bán cho khách hàng. Cụ thể, tại nhiều dự án nếu khách hàng thanh toán đến 95% giá trị căn hộ được chiết khấu lên đến 9%, tương đương 200-300 triệu trên mỗi căn hộ. Nếu khách hàng không vay ngân hàng tiếp tục được chiết khấu 3% giá trị căn hộ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững với nhu cầu ở thực tăng mạnh thay vì đầu cơ. Đối với đối tượng khách hàng này, đây là thời điểm mua nhà thuận lợi vì lãi suất vay giảm, giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Bên cạnh đó, chính nhờ dịp Ngâu nên chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc quyết các chính sách chính sách ưu đãi. Không ít người có nhu cầu mua nhà gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ để mua bán trong thời gian này nhằm hưởng ưu đãi với giá trị lớn. Có thể nói, khách hàng mua nhà vào thời điểm này sẽ hưởng lợi nhất, gần như là không có cơ hội thứ hai.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chính sách bán hàng, chỉ áp dụng những gói khuyến mãi khủng cho người thực hiện ký hợp đồng mua bán trong tháng cô hồn, khiến giao dịch xuất hiện ngày càng lớn ở thời điểm ít ai nghĩ doanh nghiệp có thể bán được hàng.

Thực tế cho thấy, những năm trở lại đây tháng Ngâu từ đã thời điểm vàng đối với nhiều sàn giao dịch bất động sản bởi nhờ vào những chính sách hấp dẫn của chủ đầu tư mà khách mua nhà cũng tăng lên đột biến. Đơn cử như tại Đất Xanh miền Bắc, trong tháng cô hồn năm 2016 doanh nghiệp đã đạt mức thanh khoản cao hơn 10% so với mức thanh khoản bình quân hàng tháng, tháng cô hồn năm 2017 sàn cũng ghi nhận mức giao dịch khá tốt. Nhiều sàn bất động sản lớn như Cengroup, Danko cũng đánh giá tháng Ngâu là tháng người mua nhà sẽ được hưởng lợi lớn khi mua nhà vào thời điểm này.

Nguồn: Tại sao nên mua nhà tháng Ngâu?

Chia sẻ: